Xuất bản thông tin

Buổi chào cờ đầu tiên năm học 2019 - 2020 tại trường Tiểu học Hưng Đạo

Buổi chào cờ đầu tiên năm học 2019 - 2020 tại trường Tiểu học Hưng Đạo

Sáng ngày 09/9/2019, trường TH Hưng Đạo đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tiên của năm mới 2019- 2020. Trong buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần nhà trường đã triển khai nội quynội quy nhà trường trong năm học mới.; phát động triển khai thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa" trong toàn trường; trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1.


         Tiết chào cờ đầu tiên của năm học, cô Nguyễn Thị Liên Hương – Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết lại những thành tích thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2018- 2019 và  nêu các  nội quy, quy địnhcủa nhà trường trong năm học mới.

 

Tiết chào cờ đầu tiên của năm học mới

 

        Cũng trong buổi chào cờ đàu tiên này nhà trường phát động phong trào "Nói không với rác thải nhựa" trong các đơn vị trường học trên địa bàn thị xã. Trường TH Hưng Đạo kêu gọi cán bộ, giáo viên và học sinh cùng thống nhất nhận thức, chung tay hành động chống rác thải nhựa, bằng các việc làm cụ thể:

          Nhà trường đã phối hợp với địa phương hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa và ra quân làm vệ sinh môi trường thu gom rác thải nhựa. Phát động cán bộ, giáo viên và học sinh không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong hoạt động của nhà trường, vận động phụ huynh cùng thực hiện nói không với sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần; Vận động mọi người tham gia trong thu gom, phân loại các sản phẩm đã được làm từ nhựa, bao bì, túi ni lông, vận chuyển tới nơi tái chế theo quy định.

        Đồng thời tổ chức cho học sinh, lớp học làm vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý chất thải, rác thải nhựa, túi ni lông tại nhà trường và khu vực xung quanh nhà trường; Tổ chức các điểm thu gom rác thải, vỏ hộp, vỏ chai nhựa tại nhà trường nhằm nâng cao ý thức phân loại rác thải phục vụ công tác thu gom, xử lý tái chế rác.

          Thay đổi toàn bộ hệ thống hoa nhựa bằng hệ thống cây xanh quanh lớp học, hành lang và sân trường. Thực hiện vệ sinh lớp học thường xuyên thoáng mát sạch sẽ.

 

 Cô Nguyễn Thị Liên Hương – Hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào "Nói không với rác thải nhựa"

 

        Với chủ đề "Giữ trọn ước mơ", nâng cao ý thức an toàn giao thông, nhân dịp năm học mới công ty Honda Việt Nam đã trao tặng 148 chiếc mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1.

 

Học sinh lớp 1 nhận quà mũ bảo hiểm do công ty Honda Việt Nam trao tặng

 

         Qua chương trình này hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà sẽ trở thành người bạn thân thiết. Đồng thời, nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình đối với bản thân, gia đình và mọi người xung quanh.

       Giờ sinh hoạt dưới cờ đầu tiên trong năm học mới 2019 - 2020  đã diễn ra trong không khí trang trọng và ý nghĩa đã thắp lửa nhiệt huyết tới các em học sinh, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự giác học tập, báo hiệu một năm học mới thành công rực rỡ.

       Một năm học mới bắt đầu, đầy hứa hẹn với các thầy cô giáo - một năm học đầy thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

CTV: Nguyễn Hương