Xuất bản thông tin

Trường TH Hưng Đạo tổ chức lễ phát động, hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

Trường TH Hưng Đạo tổ chức lễ phát động, hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

Thực hiện công văn số 886/PGD&ĐT ngày 23 tháng 9 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019. Sáng ngày 30 tháng 9 năm 2019 trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, trường Tiểu học Hưng Đạo long trọng tổ chức lễ phát động "hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn".


      Sau phần triển khai kế hoạch tuần của cô Nguyễn Thị Liên Hương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường là phần phát động của cô giáo Nguyễn Thị Hương – TPT Đội tới toàn thể các đồng chí giáo viên, nhân viên và các em học sinh về những việc làm góp phần làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 với chủ đề "Chúng ta từ chối nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy". Trong buổi lễ phát động, những công việc được chú trọng cụ thể như việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan lớp học, trường học bằng những việc làm thiết thực không xả rác bừa bãi, không vẽ bậy lên tường, thu gom rác để vào đúng nơi quy định, vệ sinh lớp học thường xuyên bằng cách quét dọn lớp, lau chùi bàn ghế sạch sẽ, đồ dùng cá nhân để gọn gàng, ngăn nắp. Không ngắt lá bẻ cành, mỗi lớp thực hiện một công trình măng non trồng và chăm sóc bồn hoa ở mỗi gốc cây bóng mát tại sân trường, thay thế những chậu hoa nhựa bằng những chậu cây xanh, cây hoa trong lớp học; trồng cây xanh ở hành lang.     

   

   

Công trình cây xanh hành lang lớp học

        Trước và sau buổi lễ tuyên truyền từ ngày 23/9/2019 đến ngày 30/9/2019  toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã tổ chức hoạt động hưởng ứng trồng cây xanh, hoa cảnh trong lớp và  khuôn viên nhà trường như dọn cỏ, dọn mương và trồng, chăm sóc bồn hoa, tạo cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp.

Các em học sinh chăm sóc bồn hoa

     Đến với trường TH Hưng Đạo hôm nay, chúng ta sẽ thấy được sự "thay da, đổi thịt" từng ngày bởi màu xanh của lá, sắc màu rực rỡ của hoa và cả sự hân hoan yêu trường, yêu lớp của cô và trò nhà trường. Đặc biệt là những đổi thay trong hành vi, thói quen của cô và trò nhà trường với những hành động nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy vì một ngôi trường xanh-sạch-đẹp, một Việt Nam xanh./.

 

Một số hình ảnh bảo vệ môi trường của các em học sinh 

 

Các em học sinh nhặt rác ở bồn hoa

Các em học sinh nhặt rác ở bồn cây

 

Công trình măng non của các lớp

 

Cây xanh trong lớp học

CTV: Nguyễn Hương