Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Hưng Đạo tổ chức hội thi: “ Đọc đúng - Đọc diễn cảm ” Năm học 2016 – 2017

Trường Tiểu học Hưng Đạo tổ chức hội thi: “ Đọc đúng - Đọc diễn cảm ” Năm học 2016 – 2017

Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016), 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, thầy và trò trường Tiểu học Hưng Đạo đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, trong đó hội thi "Đọc đúng - Đọc diễn cảm" là một trong những hoạt động thu hút được học sinh toàn trường hào hứng tham gia.


     Đến tham dự với hội thi có Cô: Nguyễn Thị Ngần – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy, cô giáo và 44 học sinh ưu tú, đại diện cho 19 lớp trong toàn trường.

     Từ những phút đầu tiên của hội thi, học sinh các lớp đã có mặt đầy đủ với trang phục gọn gàng, chỉnh tề. Hội thi diễn ra theo hình thức bốc thăm để lựa chọn bài đọc. Học sinh từng lớp lần lượt lên bốc thăm và thể hiện phần thi của mình các em học sinh khối lớp 1 dù mới vào trường mới học các từ, các câu ngắn nhưng các em đã rất mạnh dạn, tự tin thể hiện phần thi của mình mở đầu cho hội thi, rồi lần lượt đến các khối lớp. Các bài tập đọc trong hội thi  là những bài văn, bài thơ trong nội dung, chương trình đã học, có những bài thơ học thuộc cũng được các em thể hiện rất lưu loát và diễn cảm đã thể hiện khả năng đọc và thể hiện được rõ nội dung của bài đọc thông qua khả năng đọc của các em. Có các từ ngữ khó đọc, dễ lẫn nhưng các em đã đọc đúng, phát âm chuẩn, thể hiện diễn cảm tốt.

      Kết thúc hội thi, Ban tổ đã phát hiện các em học sinh  có khả năng đọc tốt, giọng đọc diễn cảm thể hiện được tình cảm của của những bài văn, bài thơ: Nguyễn Thảo Chi lớp 1B; Nguyễn Thị Phương Linh lớp 2A; Nguyễn Cẩm Ly lớp 4A; Hoàng Hà Nhi lớp 3A; Lê Thúy Hằng lớp 5C.

      Ngày hội "Đọc đúng  - Đọc hay "  kết thúc trong không khí tươi vui và phấn khởi của cả cô và trò trường TH Hưng Đạo.

Một số hình ảnh trong Hội thi

Toàn cảnh Hội thi

Phần thi của em  Lê Nga Linh - HS lớp 2A

Phần thi của em Nguyễn Thảo Chi - học sinh lớp 1B

CTV: Nguyễn Hương