GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG ĐẠO


Trường Tiểu học Hưng Đạo thuộc thôn Thủ Dương xã Hưng Đạo huyện Đông Triều .Hưng Đạo là một xã nằm trải dài bám đường 18A, cách thị trấn Đông Triều 3 km về phía Đông. Đây là một xã có truyền thống anh hùng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. 
Trường được thành lập tháng 2/1995 theo QĐ của UBND huyện Đông Triều. Quá trình phấn đấu, trưởng thành trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn I tháng 9 năm 2001. Đội ngũ giáo viên của trường luôn ổn định, có tay nghề vững vàng, có tinh thần tự học tự rèn, phấn đấu vì nghề nghiệp và vì những thế hệ tương lai của đất nước.
Trường có 26/30 thầy cô có trình độ trên chuẩn đạt 86,3 %. Nhiều thầy cô được công nhận là giáo viên giỏi các cấp. Học sinh của trường ngoan ngoãn, chăm học số học sinh xếp loại khá giỏi hàng năm đạt từ 55 – 60%, 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm ở mức “ Hoàn thành tốt”. Các cuộc giao lưu học sinh giỏi trường đều có học sinh tham gia, nhiều em đạt giải cao cấp huyện và tỉnh. Hàng năm nhà trường tổ chức nhiều cuộc thi đua sôi nổi theo chủ đề năm học và tổ chức nhiều cuộc thi bổ ích làm cho học sinh “ vui mà học”. Vì vậy từ năm học 2001-2002 đến nay trường không có học trò bỏ học, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 98 – 99%.Cơ sở vật chất nhà trường trong những năm gần đây đã có nhiều đổi mới. Sân trường nhiều cây xanh bóng mát, chậu hoa, cây cảnh phong phú, phòng học sạch sẽ .
Đặc biệt trường giành nhiều kinh phí mua sắm các trang thiết bị hiện đại để các thầy cô giáo làm việc và học sinh học tập. Năm học 2009 – 2010, năm học “Đổi mới quản lí, nâng cao chất lượng giáo dục”, mỗi giáo viên đều nghiêm túc cam kết thực hiện “ Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và hưởng ứng cuộc thi “ Mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên một giải pháp sáng tạo để nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường”.
Dưới sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền địa phương, sự kết hợp chặt chẽ và ủng hộ nhiệt tình của hội phụ huynh học sinh, sự cố gắng phấn đấu nỗ lực của đội ngũ Cán bộ giáo viên nhà trường. Trường tiểu học Hưng Đạo sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy của ngành giáo dục huyện ĐôngTriều.