Asset Publisher

Trường Tiểu học Hưng Đạo tổ chức hội thi: “ Đọc đúng - Đọc diễn cảm ” Năm học 2017 – 2018

Trường Tiểu học Hưng Đạo tổ chức hội thi: “ Đọc đúng - Đọc diễn cảm ” Năm học 2017 – 2018

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017), 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, thầy và trò trường Tiểu học Hưng Đạo đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, trong đó hội thi "Đọc đúng - Đọc diễn cảm" là một trong những hoạt động thu hút được học sinh toàn trường hào hứng tham gia.

     Đến tham dự với hội thi có Cô: Nguyễn Thị Ngần – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy, cô giáo và 48 học sinh ưu tú, đại diện cho 19 lớp trong toàn trường.

     Từ những phút đầu tiên của hội thi, học sinh các lớp đã có mặt đầy đủ với trang phục gọn gàng, chỉnh tề. Hội thi diễn ra theo hình thức hái hoa dân chủ để lựa chọn bài đọc. Học sinh từng lớp lần lượt lên bốc thăm và thể hiện phần thi của mình các em học sinh khối lớp 1 dù mới vào trường mới học các từ, các câu ngắn nhưng các em đã rất mạnh dạn, tự tin thể hiện phần thi của mình mở đầu cho hội thi, rồi lần lượt đến các khối lớp. Các bài tập đọc trong hội thi  là những bài văn, bài thơ trong nội dung, chương trình đã học, có những bài thơ học thuộc cũng được các em thể hiện rất lưu loát và diễn cảm đã thể hiện khả năng đọc và thể hiện được rõ nội dung của bài đọc thông qua khả năng đọc của các em.Có các từ ngữ khó đọc, dễ lẫn nhưng các em đã đọc đúng, phát âm chuẩn, thể hiện diễn cảm tốt.

      Kết thúc hội thi, Ban tổ đã phát hiện các em học sinh  có khả năng đọc tốt, giọng đọc diễn cảm thể hiện được tình cảm của của những bài văn, bài thơ: em Vũ phương Thảo lớp 1A; Nguyễn Thùy An lớp 2B; Phương Linh  lớp 3A; Đoàn Quốc Phong lớp 4A; Đỗ Bình Dương lớp 5A.

Phần dự thi của học sinh lớp 1B

 

Phần dự thi của học sinh lớp 1A

      Ngày hội " Đọc đúng  - Đọc hay" kết thúc trong không khí tươi vui và phấn khởi của cả cô và trò trường TH Hưng Đạo đồng thời mang lại ý nghĩa vô cùng  thiết thực trong việc nâng cao chất lượng dạy và học của thầy trò nhà trường.

Nguyễn Hương