Asset Publisher

Trường Tiểu học Hưng Đạo tổ chức “Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019”

Trường Tiểu học Hưng Đạo tổ chức “Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019”

Thực hiện công văn số 250/PGD & ĐT ngày 25 tháng 3 năm 2019 của Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều về Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6. Chiều ngày 17/4/2019, trường Tiểu học Hưng Đạo tổ chức "Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019".

       Đây là hoạt động nhằm mục đích giúp cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh nhận thấy tầm quan trọng, vai trò của việc đọc sách. Từ đó giáo dục học sinh rèn luyện thói quen đọc sách và phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả.

      Về dự ngày sách Việt Nam năm 2019 của trường Tiểu học Hưng Đạo, cô và trò nhà trường được vinh dự đón tiếp cô Nguyễn Thị Tuyết Mai, chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo thị xã. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các bậc cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

 

 Cô Nguyễn Thị Tuyết Mai, chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo thị xã tham dự "ngày Sách Việt Nam lần thứ 6" tại trường

 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham dự ngày Sách Việt Nam

 

     Mở đầu chương trình Ngày Sách Việt Nam, các em học sinh nhà trường được nghe cô Nguyễn Thị Ngần - Phó hiệu trưởng nhà trường tuyên truyền ý nghĩa và giá trị của việc đọc sách. Sau phần tuyên truyền là phần thi giới thiệu 01 trích đoạn trong 01 cuốn sách, một tác phẩm hoặc một bài viết giới thiệu về vùng đất, con người; truyền thống lịch sử, đấu tranh cách mạng; những tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, xã hội của thị xã Đông Triều hoặc giới thiệu về 01 điểm du lịch, điểm di tích trên địa bàn thị xã đối với khối 3, 4,5 và thi Đọc sách đối với học sinh khối 1, 2.

      Các em tham gia dự thi đều tự tin hoàn thành tổt phần thi của mình với những câu chuyện, trích đoạn, những bài giới thiệu lôi cuốn, truyền cảm, để lại những ấn tượng sâu sắc đối với khán giả.

 

Phần dự thi của học sinh lớp 3A.

 

Phần dự thi của lớp 4B

 

Phần dự thi của lớp 4D

   

  Thông qua Ngày Sách Việt Nam, thầy cô giáo và học sinh đã có cơ hội tiếp cận với các loại sách, được biết thêm nhiều cuốn sách, nhiều nhân vật, sự kiện lịch sử trong các thời đại, về truyền thống lịch sử quê hương, đất nước, các tác phẩm văn học... Đây cũng là cơ hội cho giáo viên, học sinh và phụ huynh giao lưu, học hỏi, cùng chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp tuyên truyền đọc sách đối với học sinh, tư vấn kỹ năng đọc và chọn sách. Đồng thời, giúp cho các em học sinh mở rộng và nâng cao kiến thức, hình thành thói quen đọc sách, hình thành kĩ năng sống cũng như bồi dưỡng nhân cách cho các em.

                                                                Tin bài: Nguyễn Thị Ngần