Trường TH Hưng Đạo tổ chức lễ phát động, hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018

Thực hiện công văn số 906/PGD&ĐT ngày 06 tháng 9 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều về việc tiếp tục thực hiện chủ đề năm 2018 về "Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên; đẩy mạnh phát triển đô thị và xây dựng nông thôn kiểu mẫu", sáng ngày 17 tháng 9 năm 2018 trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, trường Tiểu học Hưng Đạo long trọng tổ chức lễ phát động "hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn".

Sau phần triển khai kế hoạch tuần của cô Nguyễn Thị Liên Hương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường là phần phát động của cô giáo Nguyễn Thị Hương – TPT Đội tới toàn thể các đồng chí giáo viên, nhân viên và các em học sinh về những việc làm góp phần làm cho thế giới sạch hơn. Trong buổi lễ phát động, những công việc được chú trọng cụ thể như việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan lớp học, trường học bằng những việc làm thiết thực không xả rác bừa bãi, không vẽ bậy lên tường, thu gom rác để vào đúng nơi quy định, vệ sinh lớp học thường xuyên bằng cách quét dọn lớp, lau chùi bàn ghế sạch sẽ, đồ dùng cá nhân để gọn gàng, ngăn nắp. Không ngắt lá bẻ cành, mỗi lớp thực hiện một công trình măng non trồng và chăm sóc bồn hoa ở mỗi gốc cây bóng mát tại sân trường.

Sau buổi lễ tuyên truyền ngày 17/9/2018 đến ngày 21/9/2018, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tổ chức hoạt động hưởng ứng trồng cây xanh, hoa cảnh trong lớp và  khuôn viên nhà trường như dọn cỏ và trồng hoa phía ngoài cổng trường, tạo cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp.

Phát huy kết quả đạt được của những năm học trước, năm học 2018- 2019  và những năm học tiếp theo nhà trường sẽ tiếp tục chỉ đạo việc thực hiện xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn, đồng thời xã hội hóa công tác này để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.

Sau đây là một số hình ảnh lễ phát động và hoạt động hưởng ứng chiến dịch:

Cô Nguyễn Thị Liên Hương-Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ phát động

Toàn cảnh lễ phát động

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường dọn cỏ trong vườn trường

CTV: Nguyễn Thị Hương