Asset Publisher

“Hội thi nấu ăn” chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 của Trường Tiểu học Hưng Đạo.

“Hội thi nấu ăn” chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 của Trường Tiểu học Hưng Đạo.

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang". Tiếp nối truyền thống ấy, Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường Tiểu học Hưng Đạo đã phát động các cuộc thi dành cho các Công đoàn viên trong trường, nhằm tôn vinh sự khéo léo, vẹn toàn, "giỏi việc nước, đảm việc nhà" của phụ nữ Việt Nam nói chung cũng như của tập thể đội ngũ cán bộ Trường Tiểu học Hưng Đạo nói riêng. Sáng ngay 18/ 10/ 2014 công đoàn trường TH Hưng Đạo đã long trọng tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập hội LHPN Việt (20. 10. 1930 - 20. 10. 2014).


     Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Nguyễn Thúy Nga - Chủ tich công đoàn trường đã ôn lại lịch sử truyền thống ngày phụ nữ Việt Nam, thêm một lần nữa khẳng định được vị trí, vai trò, những đóng góp của giới nữ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Nguyễn Thúy Nga - CTCĐ trường đã ôn lại lịch sử truyền thống ngày phụ nữ Việt Nam.

 

     Thay mặt nhà trường, thầy giáo Nguyễn Văn Hộp - Chủ tich hội chữ thập đỏ nhà trường đã biểu dương, đánh giá cao những nổ lực vượt khó của nữ công  nhà trường trong thời gian qua và gửi đến toàn thể nữ công toàn trường những bó hoa tươi thắm và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Đ/c Nguyễn Văn Hộp - Chủ tich hội chữ thập đỏ tặng hoa chị em trong nhà trường.

 

     Tại buổi lễ, Ban nữ công đã tổ chức cho chị em thi nấu ăn với chủ đề " Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10". Tham gia cuộc thi có 3 đội đại diện cho 3 tổ công đoàn. Theo quy định của ban tổ chức, với thời gian 90 phút các đội phải trổ tài thực hiện ít nhất hai món ăn bắt buộc và 1 món ăn tự chọn sao cho vừa tiết kiệm, đẹp mắt, đầy đủ chất dinh dưỡng và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cô Bùi Thi Liên- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng  chúc mừng chị em trong nhà trường.

 

          Bằng tài năng và sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các thành viên trực tiếp tham gia dự thi cùng sự hỗ trợ hiệu quả của toàn thể các thành viên khác trong đội, các đội hoàn thành trọn vẹn phần thi  theo đúng yêu cầu của hội thi.

       Mỗi món ăn không chỉ là ẩm thực, mà nó còn là trí tuệ, là sự sáng tạo, là tâm hồn, tình yêu và sự tảo tần của những người mẹ, khiến cho những người con dù bôn ba khắp bốn phương hay đang canh giữ bảo vệ tổ quốc ở nơi biển đảo xa xôi,mỗi khi nghe thoang thoảng hương vị ấy đều nhớ về tuổi thơ mình và thêm yêu, thêm tự hào về mẹ, về quê hương, đất nước.

     Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho tổ công đoàn khối 4,5, 2 giải nhì cho các tổ công đoàn khối1, hành chính và khối 2,3.

Đ/c Bùi Thị Liên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trao phần thưởng cho các tổ công đoàn.

 

     Nhờ có hội thi, các thành viên trong công đoàn đã có cơ hội được thể hiện năng khiếu và óc sáng tạo của mình trong việc " Nữ công gia chánh" của gia đình. Hội thi đã thành công tốt đẹp trong niềm vui chung mang đầy ý  nghĩa của chị em phụ nữ.

 

Một số hình ảnh món ăn tại hội thi:

Món ăn đạt giải nhất tại hội thi.

 

Món ăn đạt giải nhì tại hội thi.

 

Món ăn đạt giải nhì tại hội thi.

 

CTV - Ngô Quyên