Asset Publisher

Trường TH Hưng Đạo tổ chức Ngày hội vệ sinh trường học năm học 2016-2017

Trường TH Hưng Đạo tổ chức Ngày hội vệ sinh trường học năm học 2016-2017

Thực hiện Kế hoạch số 941/KH-PGD&ĐT ngày 17/10/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Triều về việc tổ chức tuyền thông, nâng cao kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường trường học năm học 2016-2017, chiều ngày 18/11/2016, trường TH Hưng Đạo đã tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học năm học 2016-2017".


      Về dự  ngày hội có bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – chuyên viên phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Đông Triều, ông Phạm Văn Bảo – Phó chủ tịch phường - đại biểu đại diện UBND phường Hưng Đạo; Đại diện trạm y tế phường: Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể giáo viên và 557 em học sinh trường Tiểu học Hưng Đạo cũng về dự đông đủ.

      Ngày hội vệ sinh trường học năm nay các em học sinh nhà trường tham gia với các hoạt động chính như: Màn chào hỏi, tìm hiểu kiến thức về nước sạch vệ sinh môi trường; tiểu phẩm tuyên truyền về nước sạch, vệ sinh môi trường; thực hành rửa tay bằng xà phòng theo quy trình vệ sinh cá nhân.

     Qua màn chào hỏi, có thể nói mỗi đội chơi đã đem đến cho khán giả những phong cách rất dí dỏm, sâu sắc với thông điệp riêng và đầy ý nghĩa. Trong phần thi tìm hiểu kiến thức, tham gia trả lời các câu hỏi, các đội đã rất xuất sắc thể hiện được sự hiểu biết của mình về vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường trong trường học, gia đình và cộng đồng. Với kiến thức các em tham gia tìm hiểu sẽ giúp mỗi học sinh biết làm tốt hơn việc làm vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường.

       Tiếp đến các đội chơi đã mang đến những tiểu phẩm  được các đội dàn dựng  hết sức công phu và hấp dẫn, chứa đựng thông điệp tuyên truyền về vệ sinh nơi ở, vệ sinh nguồn nước sạch nói riêng và vệ sinh môi trường nói chung. 

       Ngày hội còn trở lên sôi động hơn qua phần giao lưu với khán giả. Nhiều phần quà đã được trao cho các khán giả có câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất. Với phần thi rửa tay của các em học sinh lớp 1, 2 thể hiện được việc tự vệ sinh cá nhân của những các em.

       Kết thúc ngày hội của nhà trường gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba.

     Ngày hội đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em học sinh trường Tiểu học Hưng Đạo. Đây là một trong những hoạt động phong trào có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, thay đổi hành vi của các em học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.

Một số hình ảnh trong ngày hội

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Hội VSMT

Phần thi rửa tay của các đội

Phần thi tiểu phẩm của Đội trái đất xanh

Phần thi kiến thức của 3 đội

 Ông Phạm Văn Bảo - Phó CT UBND Phường trao thưởng cho các đội

Bà: Nguyễn Thị Tuyết Mai - chuyên viên phòng giáo dục trao phần thưởng cho các đội

CTV: Nguyễn Hương