Asset Publisher

Trường TH Hưng Đạo tổ chức tuyên truyền giáo dục ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua hình thức hệ thống câu hỏi dưới hình thức rung chuông vàng.

Trường TH Hưng Đạo tổ chức tuyên truyền giáo dục ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua hình thức hệ thống câu hỏi dưới hình thức rung chuông vàng.

Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên, học sinh trong việc thực hiện các hoạt động ứng phó và giảm nhẹ rủi ro đối với các loại hình thiên tai thường xảy ra ở địa phương, đồng thời triển khai nội dung giáo dục về ứng phó và giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho học sinh tiểu học qua hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giúp học sinh có kiến thức, kĩ năng ứng phó với một số loại hình thiên tai thường xãy ra ở địa phương.góp phần phát triển giáo dục, kinh tế, xã hội và đảm bảo an ninh, quốc phòng… Sáng ngày 1/ 12/ 2014 Trường Tiểu học Hưng Đạo tổ chức tuyên truyền giáo dục ứng phó với biến đổi khí hậu trong trường học năm học 2014 - 2015.


     Về tham dự buổi tuyên truyền có Cô Nguyễn Thị Xầm - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong tập thể hội đồng sư phạm và   507 em học sinh trong nhà trường.

     Trong những năm qua, sự biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến toàn thế giới, trong đó Việt Nam là một trong những nước nằm trong vùng ảnh hưởng nặng nề nhất của thế giới. Biến đổi khí hậu ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người, đe doạ sự tồn vong của nhân loại. Biến đổi khí hậu đã và đang cướp đi mạng sống của 300 nghìn người mỗi năm và ảnh hưởng đến cuộc sống của 300 triệu người trên trái đất do tác động từ những đợt nắng nóng, lũ lụt, bão tố, hạn hán và cháy rừng gây ra…

      Như chúng ta đã biết, học sinh là đối tượng dễ bị tổn thương do thiên tai, vì thế nâng cao ý thức và năng lực giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho các em là rất cần thiết. Trong buổi tuyên truyền các em học sinh được nghe và quan sát những hình ảnh mà biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng tới toàn thế giới nói chung và Việt Nam chúng ta nói riêng , các em còn được tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến ứng phó với biến đổi khí hậu dưới hình thức rung chuông vàng.

     Buổi tuyên truyền đã cho chúng ta nhiều thông điệp nhằm kêu gọi con người hãy vì một hành tinh xanh, một cuộc sống bình yên, không còn chứng kiến những đau thương mất mát, để các em được đến trường, học tập, vui chơi trong một môi trường an toàn, trong vòng tay che chở của cộng đồng thế giới đồng thời giúp các em có những hành động tích cực góp phần nhỏ của mình trong từng việc làm cụ thể, thiết thực để bảo vệ sự sống còn của      
tráiđất.
     Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

 

Toàn cảnh buổi tuyên truyền.

 

Hai học sinh xuất sắc vượt qua câu hỏi thứ 29.

 

Cô Nguyễn Thị Xầm - PHT nhà trường trao giải đặc biệt cho em Lê Minh Tuấn-lớp 5A.

 

CTV - Ngô Quyên