Xuất bản thông tin

Chuyên đề phương pháp dạy học Tập đọc - Kể chuyện lớp 3

Chuyên đề phương pháp dạy học Tập đọc - Kể chuyện lớp 3

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2017 – 2018, nhằm trang bị những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao chất lượng dạy và học, sáng ngày 28 tháng 10/ 2017, tổ chuyên môn 2-3 trường Tiểu học Hưng Đạo đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề cấp tổ về phương pháp dạy học Tiếng Việt.

        Tham dự buổi chuyên đề có các đồng chí trong ban giám hiệu, các giáo viên cốt cán các tổ chuyên môn nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên tổ 2-3.

       Phân môn Tiếng Việt nói chung và môn Tập đọc nói riêng đóng vai trò rất quan trọng, là nền tảng giúp học sinh học tốt các môn khác, đồng thời giúp học sinh yêu thích Tiếng Việt hơn. Đây là môn học cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về tiếng mẹ đẻ, rèn cho các em kĩ năng sử dụng tiếng Việt trong nghe, nói, đọc, viết. Trong đó, phân môn Tập đọc là một phân môn quan trọng góp phần hình thành kĩ năng đọc cho học sinh - một trong bốn kĩ năng cơ bản mà học sinh Tiểu học cần đạt tới.

      Tại buổi chuyên đề, các đồng chí giáo viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hương Mai đại diện giáo viên khối 3 báo cáo chuyên đề về phương pháp dạy học Tập đọc - Kể chuyện lớp 3 và dự giờ  tiết Tập đọc lớp 3 do đồng chí  Đỗ Kim Oanh đảm nhiệm. Tiết dạy được chuẩn bị chu đáo và thể hiện khá thành công. Trong tiết dạy giáo viên và học sinh đều có sự tương tác tốt, tiết học diễn ra nhẹ nhàng, học sinh tích cực, hứng thú học tập và đạt hiệu quả cao.

      Kết thúc buổi dự giờ, các đồng chí giáo viên nhà trường đã đưa ra nhiều  ý kiến thảo luận sôi nổi để thống nhất phương pháp và quy trình dạy phân môn Tập đọc - Kể chuyện, qua đó đã rút ra được những kinh nghiệm về cách tổ chức lớp học cũng như tổ chức các hoạt động học tập cho các em sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

      Buổi sinh hoạt chuyên môn thực sự có ý nghĩa đối với việc bồi dưỡng năng lực về chuyên môn cũng như giúp giáo viên nắm vững phương pháp dạy học, góp phần thực hiện thành công thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Một số hình ảnh trong chuyên đề

Tiết Tập đọc, kể chuyện của đồng chí Đỗ Kim Oanh

 

Phần kể chuyện theo tranh của học sinh lớp 3A

 

Phần kể chuyện theo tranh của từng học sinh lớp 3A

 

Nguyễn Mai