Xuất bản thông tin

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG ĐẠO TĂNG CƯỜNG ĐẦU TƯ CHO MÔN TIẾNG ANH

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG ĐẠO TĂNG CƯỜNG ĐẦU TƯ CHO MÔN TIẾNG ANH


 Trường Tiểu học Hưng Đạo tăng cường đầu tư cho môn Tiếng Anh.

Thực hiện nhiệm vụ năm học  2012-2013, một trong 5 đề tài lớn của năm học được nhà trường quan tâm triển khai thực hiện đó là đề án “Nâng cao chất lượng dạy Tiếng Anh” với các giải pháp chính là: bồi dưỡng đội ngũ GV tiếng Anh, đầu tư CSVC, thiết bị, phần mềm bộ môn hỗ trợ cho đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học tiếng Anh.

Năm học này, 100% số học sinh trong nhà trường từ lớp 1 đến lớp 5 được học Tiếng Anh. Nhà trường triển khai dạy ngoại ngữ theo chương trình mới (chương trình do Bộ GD&ĐT qui định ) cho học sinh lớp 3, 4 với thời lượng 4 tiết/tuần đối với khối 3 và 3 tiết/tuần đối với khối 4; triển khai dạy chương trình Tiếng Anh Phonics Learning Box UK cho học sinh khối lớp 1 và 2 với thời lượng 2 tiêt/tuần. Khối lớp 5 tiếp tục dạy chương trình tiếng Anh Let’s Go 2A ( NXB Oxford).

Để nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh, nhà trường luôn quan tâm đến việc đào tạo bồi dưỡng đội ngũ giáo viên. Hằng năm, giáo viên luôn được tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ do ngành tổ chức.

Bên cạnh đó, trong năm học này, giáo viên tích cực đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá môn tiếng Anh; tăng cường khâu kiểm tra đánh giá các kỹ năng nghe, nói; tăng cường ứng dụng CNTT trong dạy học.

Ngoài ra, nhà trường cũng huy động các nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật và thiết bị dạy học cho bộ môn. Nhà trường đã trang bị một phòng học Tiếng Anh phonics riêng với máy chiếu và bảng tương tác thông minh đảm bảo cho các em học sinh lớp 1, 2 học chương trình Tiếng Anh Phonics Learning Box UK có chất lượng; mua sắm thêm máy tính, loa đài phục vụ cho môn học. Năm học này, nhà trường cũng nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ phía phụ huynh học sinh. Cuối tháng 12 vừa qua, với tấm lòng tình cảm của mình, ông Dương Minh Khoa, phụ huynh học sinh lớp 4C đã tặng thày và trò nhà trường một chiếc máy cassette JVC để phục vụ cho môn học Tiếng Anh. Hi vọng với món quà đầy ý nghĩa đó sẽ giúp cho việc dạy và học môn Tiếng Anh của Trường Tiểu học Hưng Đạo ngày càng chất lượng hơn.

Ảnh : em Lê Thuý Hà và Dương Minh Quân, 2 học sinh đạt giải nhì tại cuộc thi nói Tiếng Anh giỏi cấp tiểu học huyện Đông Triều tháng 12 năm học 2012-2013.

CTV: Thúy Nga