Asset Publisher

Trường TH Hưng Đạo giao lưu văn nghệ “ Sánh bước yêu thương” với người khuyết tật

Trường TH Hưng Đạo giao lưu văn nghệ “ Sánh bước yêu thương” với người khuyết tật

Dân tộc ta có truyền thống "Thương người như thể thương thân", "Lá lành đùm lá rách". Trong những năm qua đã có rất nhiều tổ chức, đoàn thể, hội bảo trợ đã giúp đỡ, động viên những trẻ em khuyết tật, tạo điều kiện cho họ được hòa nhập và vươn lên trong cuộc sống. Đó là những nghĩa cử cao đẹp, phù hợp với đạo lý làm người.
Hòa trong tình nhân ái bao la ấy, chiều ngày 18/10/2016, Trường Tiểu học Hưng Đạo vui mừng chào đón Hội người khuyết tật Trung ương đến giao lưu văn nghệ cùng nhà trường. Đây cũng là dịp để cho thầy và trò trong trường được chia sẻ, động viên những bạn có hoàn cảnh éo le, tàn tật, có thể làm cho họ dịu đi nỗi đau, đồng thời cũng là dịp để các em được chứng kiến những nghị lực phi thường của các bạn đã vượt lên số phận, là người có ích cho xã hội với buổi giao lưu văn nghệ "Sánh bước yêu thương"


       Tới tham dự buổi lễ gồm có các thành viên trong Hội Người khuyết tật, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể học sinh của trường.

       Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí hết sức thân tình, ấm áp và cảm động, những lời ca, tiếng hát do các em học sinh khuyết tật thể hiện đã để lại trong lòng các thầy cô giáo, các em học sinh nhiều cảm xúc. Những bài ca, tiếng hát đầy tình cảm và thiết tha của các em  đã làm rung động những trái tim nhân ái và sự đồng cảm sẻ chia của thầy và trò trường tiểu học Hưng Đạo đối với những mảnh đời bất hạnh, những thiệt thòi mà những người khuyết tật đang phải trải qua. Có những nụ cười và cả những giọt nước mắt thương cảm cho những số phận, những hoàn cảnh éo le và cảm xúc bao trùm trong lòng mỗi người là sự cảm phục nghị lực phi thường của các em học sinh kém may mắn trong cuộc đời. Các em đã trở thành những tấm gương sáng về nghị lực, ý chí và tinh thần vượt khó để các em học sinh nhà trường noi theo.  Cảm nhận được nỗi đau ấy học sinh toàn trường cùng các giáo viên nhà trường bằng hoạt động quyên góp,  ủng hộ của mình với mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình nhằm giúp những người khuyết tật khắc phục những khó khăn, tự tin vươn lên trong cuộc sống.  Hi vọng với món quà nhỏ này phần nào giúp được các hoàn cảnh của các bạn trong Hội Người khuyết tật

       Buổi giao lưu đã kết thúc thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc trong lòng thầy, trò trường Tiểu học Hưng Đạo. Trong cuộc giao lưu này, chúng tôi xin được chia sẻ những đau thương mất mát, những khó khăn thiếu thốn mà các bạn phải gánh chịu. Chúng ta, những con người hoàn hảo, hãy thi đua học tốt, rèn luyện đạo đức tốt để sau này xây dựng một cuộc sống, một tương lai tươi sáng, vững bền.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu

Toàn cảnh buổi giao lưu

Những bài hát do các anh chị khuyết tật biểu diễn

Các em học sinh hát giao lưu với các anh chị khuyết tật

CTV: Nguyễn Hương